Trang Chủ » Tin tức » 4 Lưu ý nên nhớ khi tận dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm

4 Lưu ý nên nhớ khi tận dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm

Bảo vệ mặt hàng ở kho lạnh là yêu cầu khá quen thuộc gần đây, dù nước ta có khí hậu nóng ẩm thích hợp cho mặt hàng về thực phẩm, đồ ăn tuy vậy việc chuyển hóa diễn ra khá nhanh nên việc giữ thực phẩm có được độ tươi mới là giải pháp luôn cần tính tới.

Kho lạnh luôn thuộc yếu tố có tầm cần thiết rất lớn về việc giữ lạnh, giữ tươi, đặc biệt với ngành nghề như y tế, thực phẩm,… Kho lạnh xuất hiện rất phổ biến hiện nay, bạn sẽ dễ thấy được chúng tại siêu thị, nhà hàng hay những đơn vị chuyên về phân phối mặt hàng như thực phẩm. Kho lạnh vừa giúp việc bảo vệ an toàn mặt hàng khi chẳng cần tới hóa chất bảo quản cũng không cần để đông lạnh vì bạn được chọn mức nhiệt hợp lý, linh hoạt theo từng mặt hàng.

Bên cạnh chọn lựa thì tận dụng cũng như duy trì được mức an toàn, đảm bảo cho mọi sản phẩm hợp lý là điều không phải ai cũng biết. Vậy khi tận dụng kho lạnh, cần chú ý gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chọn kho lạnh

Mỗi đơn vị hay cụ thể hơn môi mặt hàng sẽ hợp lý với một kiểu kho lạnh khác nhau. Bạn hãy xác định quy mô, số lượng cũng như đặc điểm để chọn lắp kho lạnh hợp lý nhất. Thông thường nếu bạn xác định làm lâu dài hay cơ sở cố định thì có thể lắp riêng còn nếu mặt hàng luân chuyển nhiều lần thì nên thuê bởi chúng vừa không quá rắc rối mà còn tiết kiệm.

Thường thì kho lạnh được đặt ở cạnh nhà máy hoặc địa chỉ phù hợp vận chuyển, bạn nên chọn địa chỉ vừa gần nhà máy, vừa gần nơi phân phối, ngoài ra đường đi cần dễ dàng vì nếu đường quá đông hoặc quá khó đi thì chúng sẽ dễ gây tới các khó khăn không đáng cho bạn khi chuyển hàng.

Chú ý mức nhiệt

Mức nhiệt trong kho lạnh được chỉnh rất linh hoạt, bạn nên xác định đặc tính mặt hàng mình để bên trong để xác định mức nhiệt, nên chú ý nguồn điện và mức nhiệt liên tiếp nhằm giữ mức tốt nhất cho mặt hàng.

Vệ sinh kho lạnh

Kho lạnh nên được vệ sinh sạch trước trong, cả sau khi tận dụng, bởi kho lạnh bẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vệ sinh cũng như thành quả mặt hàng. Việc để lưu cữu chất bẩn hay không chịu lau dọn sẽ khiến kho ám mùi, hơn nữa kho lạnh kín khiến chúng không thể thoát hơi bẩn ra, từ đó ám mùi vào các mặt hàng trong kho.

Chú ý bao bọc

Với thực phẩm, bạn nên boc nilon hay để trong hộp trước khi đặt vào kho lạnh, tránh để trực tiếp vì sẽ dẫn tới các phản ứng làm mất tính chất ban đầu từ mặt hàng.

Các mặt hàng như đồ tươi sống, bạn nên bọc trong lớp nilon mỏng, mọc kín, xếp gọn lên giá hoặc để trong thùng kín rồi đặt gọn trong kho, chúng vừa bảo đảm cho mặt hàng vừa tiện vận chuyển về sau.

Ngoài ra bạn cần chú ý tận dụng diện tích cho hợp lý, xếp đồ gọn và tránh quá bừa bộn bởi dễ gây ra nhiều khó khăn khi bạn chuyển chúng đi lại hay khi kiểm tra hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *