Trang Chủ » Tin tức » 6 lưu ý cần nắm rõ khi chọn kho lạnh

6 lưu ý cần nắm rõ khi chọn kho lạnh

Kho lạnh hiện tại đang là mặt hàng được đông đảo doanh nghiệp quan tâm, nếu như chú ý chắc chắn bạn dễ thấy chúng hot và xuất hiện nhiều ra sao. Thực tế nếu không phải người trong ngành sẽ khá khó hiểu và không biết chúng có lợi ích ra sao, tuy vậy trong nhiều ngành, kho lạnh là vật không thể thiếu.

Nhắc tới kho lạnh, chắc chắn mọi người sẽ dễ nhớ tới những vật phẩm, mặt hàng cần giữ lạnh, vừa giúp giữ lạnh, vừa khiến mặt hàng được đảm bảo khi tới tay khách hàng. Với doanh nghiệp mà mặt hàng với khối lượng lớn, chúng lên tới cả tấn chắc chắn sẽ không thể thiếu kho lạnh. Nhiều người vẫn tưởng việc chọn kho lạnh khá dễ dàng bởi chúng chỉ có một mẫu mà một mục đích duy nhất, tuy vậy điều này chưa hẳn đúng. Nếu không chú ý trong cả khâu chọn lựa hay tận dụng về sau thì chắc chắn sẽ rất dễ gặp rủi ro. Vậy, khi chọn và tận dụng kho lạnh cần để tâm tới những điều gì, hãy cùng tham khảo ngay đây.

  • Diện tích

Để việc tận dụng được tốt nhất, mọi người nên xác định lượng mặt hàng cần giữ lạnh, từ đó ước tính diện tích chuẩn xác. Điều này sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều về sau cũng như hợp lý với ngân sách bởi kho lạnh dù chúng nhỏ hoặc quá lớn, không hợp với lượng hàng cần thiết thì chúng đều dẫn tới những khó khăn khi tận dụng về sau.

  • Vị trí

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chia khu văn phòng, khu kho tách biệt nhau. Kho cần giữ lạnh chúng rất cần tiện lợi cho việc di chuyển về sau dễ dàng hơn. Vì vậy nên xác định địa chỉ phù hợp khi chuyển hàng về sau, với các mặt hàng giữ lạnh chúng cần rất cẩn thận khi di chuyển, thời giờ di chuyển. Thường thì nên đặt tại nơi thoáng, đi lại dễ dàng, có nguồn điện, nguồn nước cần tốt, ổn định.

  • Mặt hàng

Trước hết cần xác định mặt hàng mình cần giữ lạnh là gì, chúng có đặc điểm ra sao, từ đó chọn kho lạnh cho chuẩn xác. Kho lạnh gồm khá nhiều mẫu khác nhau, và từng mặt hàng sẽ phù hợp cùng một mẫu khác nhau. Ngoài ra, khi tận dụng bạn cũng nên dựa vào mặt hàng để chỉnh nhiệt độ cũng như công suất hợp lý nhất tới việc bảo quản được tối ưu nhất.

  • Kết cấu

Kết cấu từ kho lạnh sẽ là yếu tố tiên quyết quyết định việc bảo quản về sau. Khi chọn, bạn nên chú ý xem cấu tạo trong kho ra sao, với cấu tạo từ vật liệu tránh gỉ, tránh ăn mòn, ngấm nước,… vì chúng sẽ giúp mặt hàng giữ được tốt nhất. Ngoài ra, nên để ý tường bao quanh kho lạnh, nhìn chung tường bao hay cả nền kho chúng đều cần chịu lực tốt, tránh ngấm nước hoặc trơn trượt.

Bên cạnh đó, nên chú ý về phần thoát nước từ kho, kết cấu xả nước cần hoàn thiện, đủ để nước chảy ra hết mà không bị đọng lại quá mức bên trong. Cửa kho cần phù hợp cho việc chuyển hàng về sau, hạn chế tối đa khí nóng hoặc cả hơi nước vì chúng sẽ ảnh hưởng tới nền nhiệt và việc bảo quản.

  • Vệ sinh

Đây là yếu tố đặc biệt nên chú ý, nên xem kỹ xem chúng có sạch sẽ, thuận tiện dọn dẹp về sau hay không. Đặc biệt với những mặt hàng về thực phẩm thì điều này càng cần để ý vì chỉ những vết bẩn không chú ý phát hiện hay vệ sinh chúng sẽ dẫn tới mùi không đáng có.

  • Chiếu sáng, nhiệt độ

Nên chú ý về hệ thống về chiếu sáng và mức nhiệt, hãy thử trước xem chúng hoạt động có tốt không, có ổn định hay không. Mức nhiệt cần kiểm soát được tốt, linh hoạt, dễ dàng chỉnh theo đặc điểm từng loại hàng khác nhau.

Và trên đây là những lưu ý cần chú ý nếu chọn lắp hoặc thuê kho lạnh phục vụ kinh doanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *