Trang Chủ » Tin tức » Các hệ thống kho lạnh phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Các hệ thống kho lạnh phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Kho lạnh gần như đã trở thành công cụ hỗ trợ cực phổ biến từ nhiều ngành nghề gần đây, nhu cầu về giữ hàng, đảm bảo mặt hàng luôn được đặt tại môi trường tốt nhất, tránh khỏi các tác động không mong muốn từ bên ngoài luôn được chú trọng.

Nếu mọi người còn chưa hiểu biết thì chắc hẳn mọi người sẽ chỉ biết kho lạnh khi nhắc tới thực phẩm hoặc những ngành liên quan như vậy. Tuy nhiên ngoài thực phẩm – ngành phổ biến và cần tới kho lạnh nhiều nhất thì còn khá nhiều ngành khác cũng không thể thiếu kho lạnh trong các hoạt động, điển hình như đồ y tế hay việc lên men,..

Có rất nhiều ngành không thể thiếu kho lạnh, vì vậy tùy từng ngành mà chúng sẽ phù hợp cùng những kiểu kho lạnh khác nhau. Từ đó, kho lạnh cũng chia thành những kiểu khác nhau, tùy theo mục đích và đặc điểm riêng của ngành.

Khá nhiều hướng chia kho lạnh không giống nhau, thực tế việc này khá dễ mà thôi, tùy từng người, từng mục đích mà mọi người sẽ biết và chọn những mẫu kho hợp lý khác nhau. Thường thì hướng chia theo từng ngành cụ thể được mọi người áp dụng nhiều nhất, bởi tùy việc kinh doanh theo ngành mà họ biết mặt hàng đó cần gì, cần bảo quản ra sao. Tuy vậy, bên cạnh hướng chia theo nghề thì kho lạnh còn được chia theo nhiều hướng sau:

Kho sơ bộ

Kho sơ bộ được tận dụng để bảo quản, giữ các mặt hàng ở mức sơ bộ – mức đầu tiên trước khi chuyển sang các khâu về chế biến sâu hơn.  Thường thì với thực phẩm, chúng sẽ được giữ ở mức ban đầu, từ đó tới thời điểm thích hợp chúng sẽ được chuyển sang các khâu tiếp theo nhằm chế biến.

Ngoài thưc phẩm, kho sơ bộ còn được tận dụng cho nhiều mặt hàng khác nhau, chủ yếu thực hiện với mục đích bảo quản ban đầu mà thôi.

Kho chế biến

Với chế biến, chúng được áp dụng nhiều nhất cho hải sản,…. Với kho chế biến, chúng linh hoạt nhiệt và tùy chỉnh được theo từng loại mặt hàng khác nhau. Với thực phẩm, chúng khá nhạy, chỉ với thay đổi nhỏ hoàn toàn khiến chúng hư hỏng, vì vậy bạn không thể tận dụng kho thông thường được mà thay vào đó cần tận dụng chính xác loại kho hợp lý nếu không muốn có tổn thất không đáng.

Kho vận tải

Với kho vận tải, chúng tương tự như một nơi chuyển giao, thường chúng xuất hiện trong nhiều con tàu, xe tải to. Với mục đích chuyên chở các mặt hàng mà tránh làm hư hỏng, chúng đảm bảo việc chuyển hàng sang các địa điểm khác nhau an toàn.

Thường mẫu kho lạnh này khá lớn, dung tích lớn đủ để chở lượng hàng rất nhiều. Chi phí để lắp trong các xe, tàu như vậy cũng khá lớn do đó mọi người đều cố gắng tận dụng hết mức dung tích loại kho lạnh này

Kho thương nghiệp

Kho thương nghiệp là kho trực thuộc doanh nghiệp với mục đích giữ mặt hàng ngay trong doanh nghiệp hoặc là nơi chứa mặt hàng doanh nghiệp đang bán.

Thường với các đơn vị bán hàng hay cần dự trữ lượng kho lớn họ sẽ cần tới kho thương nghiệp này nhiều hơn, phí để lắp kho khá lớn nên thường nhiều doanh nghiệp chọn thuê những kho ở gần địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Kho sinh hoạt

Kho sinh hoạt thường khá bé, chúng phục vụ chủ yếu sinh hoạt hàng ngày, thường thì chúng được lắp tại khách sạn, nhà hàng diện tích nhỏ, chủ yếu phục vụ cho nhiều công việc hàng ngày mà không cần thuê.

Và đó là nhiều loại kho lạnh được tận dụng nhiều, xuất hiện nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó, còn khá nhiều mẫu kho linh hoạt theo từng yêu cầu mà mỗi đơn vị cần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *